10 mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả cho lớp

Người ta nói “cái răng cái tóc là góc con người” nhưng trời không cho ai tất cả. Mình cao ráo, người cân đối, mặt mũi khá ưa nhìn. Nhưng bù lại làn da mình lại có nhiều khuyết điểm, không được mịn màng, trắng trẻo. Nhưng rất may mình đã tìm ra 10 mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả cho lớp trang điểm đẹp.

10 mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả cho lớp trang điểm đẹp không phải ai cũng biết 

Ngay từ lúc dậy thì mặt mình đã chi chít mụn. Và nó để lại hậu quả đến tận bây giờ. Da mặt lỗ chân lông rất to và có nhiều vết thâm mụn. Nếu bình thường không makeup, mình chả tự tin chút nào. Mình cũng đã đi spa và dùng nhiều biện pháp nhưng do cơ địa nên chẳng cải thiện được bao nhiêu. Bây giờ chỉ đành gắn với vũ khí makeup. 

Kem che khuyết điểm rất quan trọng với làn da thâm mụn của mình, muốn có một làn da đẹp, mình đã áp dụng một số mẹo sau.

Đầu tiên là che quầng thâm mắt. Mình cũng hay thức khuya nên mắt cũng có quầng thâm. Mình dùng cọ vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt. Sau đó dùng tay tán đều kem xung quanh tam giác đó đến khi vùng da dưới mắt đều màu với da mặt thì ok. Mình dùng kem che khuyết điểm mắt của Maybelline, chất kem rất nhẹ và không bị để lại nếp nhăn mắt sau khi makeup một thời gian dài.

Điều mình sợ nhất vẫn là những vết thâm của mụn để lại. Bình thường chỉ đánh nền thôi thì không bao giờ mịn màng được. Nên vẫn phải nhờ vũ khí là em kem che vết thâm. Mình quen sử dụng kem che khuyết điểm Nars, chất kem rất mịn , nhẹ và không gây bít da. Nhưng độ che phủ thì hoàn hảo, điểm mười cho chất lượng. Một vài chấm nơi những vết thâm mụn xấu xí là làn da lại mịn màng ngay. Đúng là thần thánh thật. Đang tưởng tượng nếu không có em che khuyết điểm này thì làn da của mình không biết như  nào nữa. 

Ngoài ra hai bên cánh mũi, trán và viền môi,…thì mình vẫn thoa một lớp kem che khuyết điểm để che phủ đi những mụn đậu đen, lỗ chân lông hay viền môi thâm. Sau khi thoa xong, mình vỗ nhẹ tầm 30s để kem thẩm thấu, mịn và phát huy tác dụng tốt hơn.

Đây là những vùng nhiều khuyết điểm nhất thì mình dùng những mẹo trên để có làn da đẹp hơn, mịn màng hơn. Ngoài ra một số bạn còn có nám, tàn nhang, hay vết chân chim,… thì những bài sau mình chia sẻ chi tiết hơn nhé.

Thoa kem che khuyết điểm trước hay sau khi thoa kem nền ?

Mình nghĩ đây là câu hỏi của khá nhiều bạn. Theo ý kiến của mình, thì mình vẫn thường đánh kem nền trước, kem che khuyết điểm sau. Mình chuộng lớp nền mỏng, mịn và căng tự nhiên. Nên mình thường chọn những kem nền nhẹ và độ che phủ không quá cao, tán thật mỏng rồi mới dùng kem che khuyết điểm che những vết mụn hay quầng thâm mắt,..Nếu dùng lớp che khuyết điểm trước lớp kem nền thì da sẽ rất lì và không còn độ căng, bóng tự nhiên nữa. Chưa kể 2 lớp kem chồng lên nhau có thể dễ bong tróc và nứt những vùng che khuyết điểm.  Thế thì kem che khuyết điểm chả còn tác dụng gì nữa hết.

Vậy là mình đã chia sẻ gần hết về  10 mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả cho lớp trang điểm đẹp. Bạn nào có làn da chưa được đẹp thì nên bỏ túi ngay nhé, tin mình đi hiệu quả lắm.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan