4 hoạt chất dưỡng da không nên kết hợp với nhau

Tuần trước da mình vừa bị kích ứng và ửng đỏ rất khó chịu. Da mình cũng thuộc loại nhạy cảm nữa. Nhưng sau khi biết rõ nguyên nhân mình mới sáng mắt ra nhiều thứ. Lý do là mình không biết về vấn đề 4 hoạt chất dưỡng da không nên kết hợp với nhau. Hôm nay chia sẻ câu chuyện của mình cho mọi người rút kinh nghiệm nhé.

Bạn cần ghi nhớ ngay 4 hoạt chất dưỡng da không nên kết hợp với nhau

Hôm đến nhà bạn chơi thấy nó đắp mặt nạ dầu ô liu với vitamin và sữa chua. Công nhận dạo này da nó đẹp lên trông thấy. Vừa trắng sáng, vừa mịn màng.  Mình nhìn còn mê huống gì các chàng trai khác. Mình cũng ham hố về nhà bắt chước làm theo. Mình đắp mặt nạ cà chua và vitamin C. Cà chua thì có tính kháng viêm tốt có thể trị mụn, còn cung cấp nhiều AHA cho da nữa. Bạn nào không biết AHA là gì có thể lên mạng tra nhé.

Lần đầu tiên đắp mình thấy hơi châm chích, nhưng do tối đó mình cũng ăn tôm, mà mình hơi dị ứng tôm. Nên nghĩ do tôm gây ra. Lần thứ 2, cách đó 3 hôm mình lại đắp lại. Lần này còn đắp lớp dày hơn và để trên da thời gian lâu hơn nữa chứ.  Thì ôi thôi, da mặt mình ngứa ngáy kinh khủng rất khó chịu, cảm giác rất bí. Còn sáng mai thức dậy thì trên trán đã nổi một lớp mụn ẩn. Mình thực sự hoang mang, lần này thì chắc chắn là do mặt nạ cà chua và vitamin C rồi. Mình gọi cho con bạn thì mới tá hỏa thì ra nó dùng vitamin E chứ không phải là C như mình. Tại mình nghe loáng thoáng nên mới tự biên tự diễn vậy luôn. 

Sau đó lên mạng tra thì mới biết AHA trong cà chua mà kết hợp với vitamin C, là không nên, có thể gây dị ứng da và làm phản tác dụng của nhau. Đúng là vừa do bất cẩn và do thiếu kiến thức mà mình mới tự hại mình. Nghĩ lại vẫn thấy trách bản thân mình lắm.

Mình còn tham khảo được thêm các chất như  AHA và retinol, hay BHA và Peroxide cũng không nên kết hợp với nhau nữa. Nói chung là mấy cái chất này nghe tên thì bọn mình chả hiểu gì đâu nên cẩn thận thì mọi người lên mạng tìm hiểu cho tường tận nhé.

Chăm sóc da sau khi dị ứng như nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Mình tiến hành xông hơi mặt tuần 2 lần để thải hết  độc tố ra ngoài. Mình chọn lá bưởi và vỏ bưởi để xông hơi.Mình cũng chăm chỉ uống ké nước trà của bố.  Vì mình biết trà xanh vừa làm mát gan, vừa thanh lọc cơ thể mà còn chống lão hóa cho da rất tốt.

Ngoài ra vẫn duy trì các khâu chăm sóc da như thường. Nhưng mình hạn chế makeup để da có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Đi đâu chỉ bôi tí kem chống nắng và tô tí son thôi, không dám đánh kem nền hay phấn phủ như trước nữa.

Mọi người nên tìm hiểu thêm về 4 hoạt chất dưỡng da không nên kết hợp với nhau nhé. Đừng như mình, bất cẩn và thiếu hiểu biết đã tự gây hại cho làn da mình. May mà hậu quả không quá nghiêm trọng, không thì không biết mình sẽ như nào nữa.

Xem thêm các bài viết chia sẻ các bí quyết chăm sóc cho da dầu mụn tại đây.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan