6 cách để thoát khỏi chuột rút nhanh chóng

Những cơn chuột rút này đến từ đâu? Vì dù là đột ngột và bất ngờ đến đâu thì chúng cũng phải có nguyên nhân.

Bạn có thể tham khảo trong bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng chuột rút cùng với các cách để thoát khỏi chúng một cách nhanh chóng hiệu quả nhất nhé!

Có thể bạn chưa xem:

  1. cần thuê cổ trang
  2. cho thuê cổ trang
  3. cho thuê cổ trang
  4. sức khỏe làm đẹp

Những nguyên nhân gây nên tình trạng chuột rút

Mỏi cơ bắp

Điều xảy ra là các cơ của bạn buộc phải làm nhiều hơn chúng có thể, đặc biệt là khi bạn tiếp tục tập thể dục sau một thời gian không hoạt động hoặc khi bạn thay đổi bài tập của mình. Trong những tình huống này, mỏi cơ có thể xảy ra và chuột rút sẽ là biểu hiện của nó.

Đổ mồ hôi nhiều và mất muối khoáng

Khi hoạt động thể thao, chúng ta đổ mồ hôi, đó là điều bình thường, nhưng khi đổ mồ hôi quá nhiều (hãy nghĩ đến khi chơi thể thao ngoài trời, có lẽ vào mùa hè) cơ thể chúng ta mất quá nhiều chất lỏng và cùng với đó là muối khoáng mà các cơ bắp cần thực hiện. chức năng – đặc biệt là natri, kali và magiê. Người ta nói đến sự mất cân bằng điện giải và hồi chuông báo động là sự xuất hiện của chuột rút.

Lối sống ít vận động và chuột rút cơ bắp

Nếu hoạt động thể chất quá mức có thể gây ra chuột rút, đừng tin rằng những người có lối sống tĩnh tại không thể bị ảnh hưởng. Có, vì lối sống ít vận động làm suy yếu cơ bắp của chúng ta, do các tư thế kéo dài (và thường không đúng) mà chúng ta giả định.

Dinh dưỡng kém và chuột rút cơ

Chuột rút ban đêm rất thường liên quan đến các yếu tố trao đổi chất và do đó, cũng liên quan đến dinh dưỡng. Nếu không tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, chúng ta sẽ phải đối mặt với sự mất cân bằng và thiếu hụt các chất hữu ích cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả cơ bắp.

Mất nước và chuột rút cơ

Có lẽ một trong những thói quen tồi tệ nhất là không uống đủ nước. Trên thực tế, chúng ta thường không nhận ra rằng việc giữ cho mình đủ nước là cần thiết như thế nào đối với sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Hãy nhớ rằng mất nước tạo ra một nơi sinh sôi cho chuột rút vì nước cũng giúp giữ cho cơ bắp của chúng ta khỏe mạnh.

Các cách để thoát khỏi chuột rút nhanh chóng hiệu quả

Ăn kiêng

Để tránh chuột rút ở chân , tất cả những thực phẩm giàu kali , canxi và magiê đều hữu ích. Điều này là do thường, như chúng tôi đã giải thích, chuột rút cơ là do thiếu hụt các muối khoáng này .

Vì vậy, nếu bạn bị chứng chuột rút về đêm, chuột rút khi mang thai hoặc thường xuyên bị chuột rút, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung những thực phẩm sau vào bảng của mình.

– Trái cây: Bơ và chuối

– Rau: Khoai tây, cà chua, bông cải xanh, rau diếp,..

– Hoa quả sấy khô: Hạnh nhân, quả óc chó

– Các loại đậu

Và các biện pháp khác

– Bù nước thường xuyên

– Không hoạt động thể chất quá sức , đặc biệt nếu bạn đang nghỉ tập.

– Hàn lại đầy đủ cơ bắp trước khi hoạt động thể chất vất vả.

– Thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng .

– Làm giãn cơ , đặc biệt là sau khi tập thể dục.

– Tránh rượu càng nhiều càng tốt.

– Sử dụng chất bổ sung muối khoáng nếu cần thiết.

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan