7 yếu tố quyết định “nước ép trái cây của bạn để được bao lâu?”

Bạn là người yêu thích các loại nước ép trái cây đặc biệt là nước ép dứa. Và câu hỏi bạn luôn thắc mắc là ‘’nước ép dứa để được bao lâu?’’ Bởi vì có đôi khi bạn không thể sử dụng hết trong một lần nên việc bảo quản được bao lâu là rất cần thiết đấy.

Dứa là một trong loại trái cây được rất nhiều cô nàng ưa thích nhất hiện nay. Bởi vì hương vị chua chua ngọt ngọt mà bạn vừa có thể ăn với muối hoặc làm nước ép. Nhưng nước ép dứa để được bao lâu nếu bạn không thể dùng hết trong một lần đây?

Nước ép dứa để được bao lâu?

Nước trái cây vừa vắt xong có thể để trong tủ lạnh, đậy kín nắp. Thời hạn sử dụng của đồ uống như vậy là 24 giờ. Người ta tin rằng lợi ích tối đa từ mật hoa tự làm có thể thu được trong 10 đến 30 phút đầu tiên sau khi quay. Có một ngoại lệ cho quy tắc này – nước ép củ cải đường, sẽ phải để nguội một lúc trước khi sử dụng. 

Nếu bạn dự định lấy nước trái cây vừa ép để đi dã ngoại, đi dạo dài ngày thì bạn sẽ phải lưu tâm đến sự có mặt của túi giữ nhiệt, tủ lạnh di động. Để kéo dài tuổi thọ của nước trái cây tươi, hãy thêm vài giọt chanh.

Vậy thì nước ép dứa để được bao lâu? Nước trái cây tươi thơm này có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong ba ngày. Hộp đựng phải bằng thủy tinh, nắp phải kín. Trước khi bạn đổ nước trái cây vào thùng bảo quản, nó phải được tiệt trùng bằng mọi cách có thể.

Các loại nước ép trái cây khác bảo quản được bao lâu?

Táo tươi 

Thức uống táo chỉ được bảo quản trong 4 giờ ở nơi lạnh. Trong sản phẩm này, các vitamin bị phá hủy cực kỳ nhanh chóng và mùi vị thay đổi nhanh chóng. Để kéo dài thời hạn sử dụng lên đến 60 phút, người ta nhỏ nước chanh vào thức uống. Ngoài việc tăng thời gian bảo quản, kỹ thuật được mô tả cho phép thức uống không bị thâm do có hàm lượng sắt cao. 

Nước cam 

Nước cam tươi vắt vẫn giữ được đặc tính của nó trong 48 giờ. Điều cực kỳ quan trọng là bảo quản chất lỏng màu cam trong hộp thủy tinh đậy chặt trên kệ tủ lạnh.

Cà rốt 

Cà rốt tươi rất hữu ích cho hầu hết mọi người. Nhưng một nhược điểm rất lớn của thức uống này là nó được bảo quản cực kỳ kém – nó không được giữ trong không khí quá 30 phút. Nó cần được ép ra với thể tích chính xác mà một người có thể uống ngay lập tức. Giữ lạnh không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng.

Cà chua 

Thức uống được ép từ cà chua chín cực kỳ giàu axit folic và sắt. Bạn nên uống nước ép cà chua càng sớm càng tốt sau khi chuẩn bị nhé. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 12 giờ bằng cách cho vào hộp sứ hoặc thủy tinh.

Bưởi 

Nước ép từ bưởi lành mạnh nhất được coi là ít calo nhất. Nên để bưởi tươi trong lạnh không quá một ngày. Nhưng tốt hơn hết bạn nên thưởng thức hương vị ngay sau khi quay.

Quả dưa chuột

Loại nước trái cây này thường được trộn với các loại nước trái cây tươi khác, nhưng được phép sử dụng nó như một thức uống độc lập. Cần chuẩn bị ngay nước ép dưa chuột trước khi sử dụng, không nên để lâu, bảo quản lâu.

Dưa hấu

Nước dưa hấu được bảo quản không quá 30 phút, sau đó nó sẽ mất hết các chất tích cực của nó. Để kéo dài thời gian ngắn này, nó được đông lạnh trong một thùng chứa vô trùng. Sản phẩm đông lạnh có thể được bảo quản trong 90 ngày.

Quả anh đào

Loại nước trái cây này được bảo quản không quá 12 giờ trong tủ lạnh. Để kéo dài thời gian bảo quản, người ta sử dụng kỹ thuật sau: Nước cốt đổ vào chai thủy tinh sạch, nhỏ giọt chanh lên trên, đậy nắp lại ngay. Hộp đựng được đưa vào tủ lạnh. Thức uống này có thời hạn sử dụng trong 24 giờ.

Quả kiwi 

Màu xanh tươi này luôn được tiêu thụ pha loãng với nước. Thức uống như vậy được bảo quản trong 24 giờ trong lạnh, nhưng tốt hơn là nên pha chế một lần và sử dụng ngay. 

Đào 

Nước cốt tươi đỏ có thể để nơi thoáng mát không quá 12 giờ. Nó có độ đặc sệt, có thể được pha loãng với nước đã axit hóa chanh – điều này sẽ làm tăng thời hạn sử dụng của chất lỏng một chút. 

Quả mơ 

Chiết xuất quả mơ chỉ giữ được đặc tính của nó trong vài giờ. Chuẩn bị đồ uống tại một thời điểm. 

Mận 

Phần nước ép từ quả mận được bảo quản trong một ngày. Chọn hộp thủy tinh có nắp đậy.

Có thể tăng thời hạn sử dụng ngắn của nước trái cây tươi chỉ bằng cách bảo quản hoặc đông lạnh. Nhưng sau những quy trình này, người ta thu được một sản phẩm hoàn toàn khác với thành phần hóa học khác. Có thể chấp nhận để giữ nước trái cây mới vắt không quá một ngày trong tủ lạnh, nhưng tốt hơn là nên chuẩn bị đồ uống một lần – ngay lập tức khi sẵn sàng uống. Như vậy, cơ thể sẽ nhận được 100% lợi ích của nước trái cây mới ép.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’nước ép dứa để được bao lâu?’’ Bên cạnh đó bài viết còn nêu thêm một số thời gian bảo quản của một số loại trái cây khác. Thông thường những loại nước ép trái cây bạn nên sử dụng ngay thì có hiệu quả tốt nhất. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nước trái cây thì không nên để qua ngày sẽ không còn vị ngon của nó nữa nhé.

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan