Bạn chọn gì cho làn da: sữa dưỡng thể, bơ dưỡng thể hay sáp dưỡng thể

Dưỡng ẩm là một trong những cách quan trọng và được đánh giá thấp nhất mà bạn có thể chăm sóc cho làn da của mình. Sữa dưỡng thể cho làn da giúp bảo vệ da chống lại tác hại của môi trường..

Bạn chọn sữa dưỡng thể cho làn da hay bơ dưỡng thể hoặc sáp dưỡng thể cho chính làn da của mình? Chế độ dưỡng ẩm không chỉ giữ cho làn da tươi sáng mà còn làm chậm các dấu hiệu lão hóa thông thường, làm mềm các mảng sần sùi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhưng với tất cả các sản phẩm trên thị trường hiện nay hứa hẹn cung cấp độ ẩm mạnh mẽ và phục hồi làn da, làm thế nào để bạn chọn loại sữa dưỡng thể cho làn da phù hợp với mình? Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da, không có cái gọi là một loại phù hợp với tất cả, vì vậy điều quan trọng là phải xác định đúng loại da và đúng nhu cầu của bạn.

Những điều ảnh hưởng đến độ ẩm của da? 

Nếu bạn đã từng đối mặt với làn da khô, bạn chắc chắn không đơn độc! Có một số yếu tố chính ảnh hưởng đến độ ẩm trong da của bạn. Bạn đã bao giờ xem những lý do sau đây là lý do tại sao da bạn bị khô? Và nếu vậy, bạn đang sử dụng kem dưỡng da, kem dưỡng thể hay bơ dưỡng thể để giải quyết chúng?

  • Di truyền học

Chúng tôi đã từng đề cập đến chủ đề này trước đây, nhưng đó là sự thật: mọi người đều có khuynh hướng di truyền đối với một số điều nhất định. Trong một số trường hợp, những “thứ” đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của da.

Khi cơ thể hoạt động như bình thường, các gen của bạn sẽ điều chỉnh những thứ như sản xuất và luân chuyển tế bào da. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, các gen không hoạt động bình thường trong việc điều hòa cơ thể. Điều đó có thể biểu hiện như khô da, chàm hoặc các tình trạng da khác .

  • Tuổi tác

Theo WebMD , khoảng 85% người lớn tuổi bị “ngứa mùa đông” do khí hậu khô (trong hoặc ngoài nhà). Kết hợp với việc mất đi các tuyến dầu khi bạn già đi, và bạn có một công thức cho làn da khô! Với kem dưỡng da cao cấp, sữa dưỡng thể cho làn da hoặc bơ dưỡng thể, đây là một trong những tình trạng da mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt trong những năm tháng vàng son của mình. 

  • Môi trường

Nơi bạn dành phần lớn thời gian chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong mức độ ẩm của da. Hãy nghĩ về những tháng mùa đông khi bạn chạy máy sưởi hoặc điều hòa – điều đó hoàn toàn làm khô da của bạn! Dưỡng ẩm bằng bơ dưỡng thể, kem dưỡng da hoặc kem giúp bổ sung độ ẩm bị mất do các yếu tố môi trường, đồng thời hoạt động như một rào cản khỏi các chất ô nhiễm có thể xảy ra.

  • Thói quen tắm

Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng tắm hơi lâu có thể cảm thấy tuyệt vời (đặc biệt là sau một ngày dài làm việc), nhưng nó không nhất thiết là điều tốt nhất cho làn da của bạn. Tắm nước nóng và tắm nước nóng có thể làm viêm da, gây mẩn đỏ, ngứa và làm da mất đi lượng dầu, chất béo và protein quan trọng. Thay vì ngâm mình trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm nước nóng, hãy giảm nhiệt độ xuống, giảm thời gian tắm và dùng khăn lông lau khô cơ thể. Vì vậy, nhiều sản phẩm được pha chế với hóa chất tàn phá trên độ ẩm của làn da của bạn, vì vậy tốt nhất để sử dụng một bổ sung hoàn toàn các sản phẩm từ các nguyên vật liệu tự nhiên.

Bạn chọn sữa dưỡng thể cho làn da hay bơ dưỡng thể hoặc sáp dưỡng thể cho chính làn da của mình?

  • Sáp dưỡng thể 

Bây giờ bạn đã biết tất cả về một số yếu tố gây ra khô da, hãy nói về sự khác biệt giữa sáp dưỡng thể, sữa dưỡng thể cho làn da và bơ dưỡng thể.

Sáp dưỡng thể có đặc điểm là đặc và cứng, vì chúng được tạo thành từ nước dầu. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa Sáp dưỡng thể  và bơ dưỡng thể là tỷ lệ nước trên dầu – đó là lý do tại sao sáp dưỡng thể thực sự là chất làm mềm, nhưng không dưỡng ẩm và hiệu quả như bơ dưỡng thể. 

Như chúng tôi đã nói trước đó, mọi người đều có nhu cầu về làn da riêng của mình. Cái nào là của bạn? Nếu bạn có làn da khô cần được đại tu độ ẩm hoàn toàn, thì body butter và sáp dưỡng thể có thể phù hợp với bạn.

  • Sữa dưỡng thể cho làn da

Sữa dưỡng thể cho làn da có công thức chủ yếu là nước và một ít dầu, làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho hầu hết mọi loại da. Nếu bạn đã từng mua sắm trên các lối đi của hiệu thuốc, thì bạn có thể nhận thấy rằng phần lớn các loại kem dưỡng ẩm cơ thể là kem dưỡng.

Sữa dưỡng thể cho làn da không cung cấp độ ẩm thẩm thấu, vì vậy nếu bạn có làn da siêu khô cần đặc biệt chú ý, tốt nhất nên dùng kem dưỡng thể hoặc tốt hơn nữa là bơ dưỡng thể với kem dưỡng da.

  • Bơ cơ thể

Công thức đặc nhất trong tất cả các loại kem dưỡng ẩm cho cơ thể, sự khác biệt chính giữa bơ dưỡng thể và kem dưỡng da là bơ dưỡng thể có thể được pha chế với một ít nước (tùy thuộc vào thương hiệu), nhưng rất ít. Ngoài ra, chúng chứa nhiều dầu và các thành phần dưỡng ẩm sâu khác để làm dịu da và khóa ẩm bằng cách tạo ra một hàng rào bảo vệ trên lớp hạ bì.

Nếu bạn có làn da khô nghiêm trọng, các mảng sần sùi hoặc chỉ muốn dưỡng ẩm qua đêm (hãy dùng tất và găng tay!), Thì body butter là lựa chọn phù hợp cho bạn. Dưỡng da trở nên sang trọng thực sự với bơ dưỡng thể hoàn toàn tự nhiên của Wish. Với bốn mùi hương (lựu, sả, oải hương và dừa), các loại kem dưỡng ẩm này cung cấp dưỡng ẩm lâu dài, tăng cường sản xuất collagen và bảo vệ da với công thức chống oxy hóa gấp ba lần.

Bơ hạt mỡ hữu cơ, bơ mâm xôi, lô hội, chiết xuất rong biển và dầu cám gạo là những ngôi sao của sản phẩm dưỡng thể này và cung cấp độ ẩm vượt trội hơn cả niềm tin, đồng thời làm săn chắc và thanh lọc làn da. Chúng tôi phải nói rằng, khi nghi ngờ, hãy chọn bơ dưỡng thể thay vì kem dưỡng thể vì nó sẽ luôn cung cấp đủ độ ẩm cho bạn, trong khi kem dưỡng da có thể không đáp ứng được tất cả nhu cầu của da bạn.

Mỗi sản phẩm như sữa dưỡng thể, bơ dưỡng thể và sáp dưỡng thể sẽ có những đặc điểm khác biệt nhau những công dụng của chúng thì đều như nhau. Vậy nên để da được hấp thụ đủ dưỡng tốt nhất các bạn nên lựa chọn cho mình những loại sữa dưỡng thể cho làn da phù hợp nhé!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan