Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm được chiết xuất hoặc chế biến từ đậu nành như phô mai, sữa đậu,..Như đã đề cập ở trên, việc bạn ăn thực phẩm có thể giúp kích thích sản sinh collagen.

Tuy nhiên, phương pháp này có tác dụng tương đối chậm. Mặc dù có thể thúc đẩy quá trình tự sản sinh ra collagen nhưng không thể bổ sung một cách nhanh chóng.

Vì vậy, nếu muốn cơ thể sở hữu một lượng collagen dồi dào và chất lượng, chị em nên  sử dụng viên uống, nước uống hoặc bột collagen. Các loại thực phẩm chức năng này sẽ hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản sinh collagen một cách hiệu quả và nhanh chóng.

4. Điều gì gây ảnh hưởng tới quá trình bổ sung collagen từ thực phẩm?

Theo các nghiên cứu đến từ Đại học Y California San Diego School, quá trình sản xuất ra collagen có thể sẽ bị tác động xấu bởi các thói quen không tốt. Vì thế, nếu chọn cách bổ sung collagen nhờ vào thực phẩm tự nhiên, thì bạn phải biết cách bảo vệ collagen bằng cách không làm những điều sau:

● Hút thuốc:

Hút thuốc ảnh hưởng tới quá trình tái tạo collagen của cơ thể. Từ đó, dù bạn có bổ sung bao nhiêu thực phẩm thì thói quen xấu này sẽ biến mọi nỗ lực trở về con số 0.

● Tiếp xúc với bức xạ mặt trời

Không nên đi nắng thường xuyên, đặc biệt vào các giờ cao điểm trong ngày. Lượng bức xạ mặt trời cũng là nhân tố làm giảm khả năng sản sinh collagen. Nếu bắt buộc phải đi ra ngoài trời nắng, hãy có biện pháp bảo vệ cơ thể hiệu quả.

Chẳng cần tìm đâu xa, collagen có ngay ở trong những loại thực phẩm quen thuộc nhất. Hy vọng sau khi tìm hiểu bài viết trên, bạn đã biết được collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan