Đừng coi thường buồn ngủ ban ngày

Buồn ngủ quá mức vào ban ngày là một trong những triệu chứng bệnh nhân liên quan đến giấc ngủ phổ biến nhất và nó ảnh hưởng. Những người buồn ngủ quá mức vào ban ngày có nguy cơ gặp phải các sự cố liên quan đến xe cộ và công việc, đồng thời có sức khỏe kém hơn những người bình thường.

xem thêm>> cho thuê cổ trang

Nguyên nhân gây buồn ngủ ban ngày 

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân phổ biến nhất gây buồn ngủ ban ngày. Các triệu chứng có thể xảy ra ở những người khỏe mạnh sau khi hạn chế ngủ ngay cả khi nhẹ. Sự xuất hiện của tình trạng buồn ngủ ban ngày quá mức ở bệnh nhân mất ngủ gợi ý một bệnh lý đi kèm như rối loạn nhịp thở liên quan đến giấc ngủ hoặc rối loạn tâm trạng. 13

Tác dụng của thuốc

Buồn ngủ là tác dụng phụ của các dược chất tác động lên hệ thần kinh trung ương. Việc điều chỉnh giấc ngủ và sự tỉnh táo là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều yếu tố và hệ thống. Mặc dù không có chất dẫn truyền thần kinh hóa học đơn lẻ nào được xác định là cần thiết hoặc đủ để kiểm soát giấc ngủ, các loại thuốc có tác dụng an thần hoặc thôi miên lâm sàng ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chất dẫn truyền thần kinh trung ương liên quan đến việc điều hòa thần kinh của giấc ngủ và sự tỉnh táo

Phiền muộn

Trầm cảm có thể góp phần gây ra các vấn đề về giấc ngủ, bao gồm buồn ngủ quá mức vào ban ngày, cũng như ngủ quên hoặc ngủ không yên giấc. Tương tự như vậy, các vấn đề về giấc ngủ có thể góp phần vào các triệu chứng trầm cảm. Tình trạng mệt mỏi nói chung và mệt mỏi ban ngày thường gặp ở những người bị trầm cảm. Các triệu chứng khác của trầm cảm bao gồm:

 • cảm giác buồn
 • cảm giác tuyệt vọng hoặc tuyệt vọng
 • cảm giác lo lắng
 • khó tập trung
 • khó nhớ chi tiết

Đừng coi thường buồn ngủ ban ngày

Mắc bệnh trầm cảm

Trầm cảm có những biểu hiện như luôn thấy mệt mỏi với cuộc sống, đầu óc căng thẳng, mất tập trung, buồn ngủ, ngáp ngủ nhiều, ngủ miên man suốt ngày nhưng vẫn buồn ngủ, có suy nghĩ tiêu cực…chứng tỏ bạn có thể mắc phải một căn bệnh đó là mắc bệnh trầm cảm. Trầm cảm là một căn bệnh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bạn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bệnh tim

Mệt mỏi và buồn ngủ là triệu chứng phổ biến của các bệnh tim khác nhau. Bệnh tim có thể làm lưu thông máu kém và các chất thải chuyển hóa có thể tích tụ trong các mô, kích thích các đầu dây thần kinh và gây ra mệt mỏi. Mệt mỏi có thể nhẹ hoặc nặng, nhẹ có thể do bất cẩn, nặng có thể cản trở công việc. Nhưng mệt mỏi do bệnh tim không phải là đặc biệt, và không thể phân biệt được với mệt mỏi do các bệnh khác.

Bệnh tiểu đường 

Thiếu oxy lên não lâu dài không chỉ gây buồn ngủ, mệt mỏi, uể oải mà còn có thể sinh ra hàng loạt mệt mỏi về thể chất, luôn cảm thấy mất ngủ. Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ buồn ngủ ban ngày cao gấp đôi những người khác, vì là bệnh chuyển hóa nên biểu hiện của bệnh này rất đa dạng và thiếu đặc hiệu. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ghế massage
 2. Ghế massage
 3. Ghế massage
 4. Ghế massage
 5. Máy chạy bộ
 6. Ghế massage
 7. Ghế massage

Thiếu máu

Mặc dù tình trạng thiếu máu đã giảm đáng kể so với trước đây nhưng tình trạng thiếu máu vẫn còn chưa phổ biến. Mệt mỏi và buồn ngủ là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thiếu máu, và cũng có thể đi kèm với chóng mặt, nhức đầu, ù tai, chóng mặt và kém tập trung. 

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan