Hướng dẫn tập Yoga buổi sáng đúng cách giúp đạt hiệu quả bất ngờ

Hướng dẫn tập yoga buổi sáng dưới đây chúng tôi sẽ tập trung vào những tư thế dễ có thể áp dụng để tất cả mọi người có nhu cầu và ở mọi độ tuổi đều có thể làm theo. Bên cạnh đó, những lợi ích của yoga vào buổi sáng mang lại sẽ làm cho bạn ngạc nhiên.

xem thêm>> cho thuê cổ trang

Tập yoga đối với đa số mọi người sẽ không khó, chỉ cần những điều quan trọng cần nắm chắc đó chính là cần phải tập đúng tư thế sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ. Hướng dẫn tập yoga buổi sáng sẽ chỉ cho bạn những tư thế bạn có thể tập vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Hướng dẫn tập yoga buổi sáng bằng các tư thế đơn giản

 • Ngồi xổm

Đứng lên dốc với bàn chân mở rộng hơn hông một chút, mở các ngón chân ra ngoài, hít vào, mở rộng cột sống. Thở ra, uốn cong hông và đầu gối, ngồi xổm xuống sau đó đặt hai cánh tay to của bạn vào bên trong đầu gối, đặt hai bàn tay lại. Giữ tư thế này  trong 1 phút là lặp lại hàng ngày. 

 • Tư thế mèo và bò

Hướng dẫn tập yoga buổi sáng với tư thế này cần quỳ gối và đứng trên thảm, chân và tay vuông góc với thảm. Mở rộng hai tay và hai chân rộng bằng hông. Hít vào, nâng cao đầu, cột sống cổ, cột sống ngực sau đó mở rộng cột sống thắt lưng từng phần. Thở ra, xoay xương chậu lại và mở rộng phần cột sống thắt lưng, ngực và cổ tử cung theo từng phần. Cuối cùng, cúi đầu xuống và lặp lại bài tập trong 5 đến 8 lần. 

 • Xỏ kim

Quỳ gối và đứng trên đệm, hai chân mở rộng và rộng bằng hông. Hít vào, kéo căng cột sống, thở ra, cúi người về phía trước hướng xuống. Duỗi tay về phía trước và chạm vào trán rồi thở ra, đưa cánh tay phải qua phía trước cơ thể. Mặt phải nằm trên mặt đệm, tay trái đỡ lên mặt đệm. Giữ trong 30 giây đến 1 phút, đổi sang bên kia.

 • Cúi người về phía trước

Quỳ gối và đứng trên thảm bằng hai chân với nhau và mở rộng chân lớn hơn hông một chút. Hít vào để mở rộng cột sống, thở ra, uốn cong về phía trước xuống. Mở rộng cả hai cánh tay, kéo dài cột sống, để trán nằm trên đệm và hông sát gót chân. Giữ trong 30 giây-1 phút

 • Căng vai và cổ

Ngồi hoặc đứng ở một vị trí thoải mái, xoay tai trái sang vai trái, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ. Tập ít nhất 3 vòng, sau đó đổi bên tập. Tiếp theo hướng dẫn tập yoga buổi sáng là đặt các đầu ngón tay lên vai. Thực hiện một vòng tròn bằng khuỷu tay của bạn, 3 lần theo chiều kim đồng hồ và 3 lần ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn tập yoga buổi sáng đem lại những lợi ích gì

 • Đánh thức cơ bắp

Hít thở sâu trong hai đến ba phút. Hít vào và co bụng. Thở ra và cảm nhận hơi thở đưa đến cột sống. Trong quá trình chuẩn bị cho các bài tập, nó có thể thúc đẩy dòng chảy của oxy trong cơ bắp. hướng dẫn tập yoga buổi sáng cho bài tập này sẽ giúp cơ thể có được trạng thái tâm trí yên bình và tĩnh lặng vào mỗi buổi sáng để tập trung làm việc. 

 • Tinh thần sẽ trở nên tốt hơn

Sử dụng yoga để đánh thức cơ thể yên tĩnh, truyền năng lượng tươi mới vào cơ thể bằng hơi thở, đón nhận cuộc sống tươi đẹp với thái độ tích cực, tâm hồn chân thành và những hành động thiết thực, giúp cơ thể thức dậy sau giấc ngủ và bắt đầu một ngày tràn đầy sức sống.

 • Giải tỏa lo lắng

Sau khi tập yoga, tinh thần sảng khoái, kéo dài thời gian ngày, những người cảm thấy lâu hơn người khác 2 tiếng, không phải là bắt kịp mà là trực tiếp thời gian, liền không còn lo lắng nữa. Làm việc và nghỉ ngơi bình thường, ngủ thiếp đi khi hết giờ, dù sao sáng mai bạn có thể tập yoga trở lại.

 • Thời gian thực sự sẽ thay đổi

Cảm giác muốn tập yoga sớm là thời gian rảnh mỗi ngày dường như dài hơn so với những người không dậy sớm, vì sau khi tập yoga, bạn có thể làm được rất nhiều việc và hiệu quả cao. Bạn có thể đi bơi vào các ngày trong tuần, đọc sách, mua đồ ăn, dắt chó đi dạo nấu ăn rồi nhìn đồng hồ, chỉ còn chưa đầy 9 giờ đồng hồ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
 4. Mù đường tiếng Anh
 5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Do đó, chúng ta có thể thấy những lợi ích mà tập yoga buổi sáng mang lại đối với cả sức khoẻ và tinh thần là không hề nhỏ, nên hướng dẫn tập yoga buổi sáng giúp ích rất nhiều không chỉ thể chất mà còn là tâm trạng. Hy vọng những hướng dẫn tập yoga buổi sáng sẽ giúp có nhiều người có cái nhìn khách quan hơn và tập cho mình những thói quen tốt mỗi ngày. 

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan