Khắc phục chứng chuột rút về đêm

Tình trạng chuột rút về đêm không chỉ phổ biến với nhiều người mà nó còn là nguyên nhân chính gây nên việc giật mình tỉnh giấc giữa khuya.

Có thể bạn chưa xem:

  1. cần thuê cổ trang
  2. cho thuê cổ trang
  3. cho thuê cổ trang
  4. sức khỏe làm đẹp

Hãy cùng nhau tìm hiểu về hội chứng chuột rút về đêm và tìm ra nhiều nguyên do cũng như các điều trị hợp lý để sớm ngăn chặn tình trạng này nhé!

Chứng chuột rút về đêm là do đâu?

Thông thường, chứng chuột rút về đêm là nhẹ và không nguy hiểm, trên thực tế có rất ít người cam kết xác định nguyên nhân và tìm ra một liệu pháp hiệu quả.

Thật không may, rối loạn này có thể trở nên liên tục và dữ dội, cũng gây ra tình trạng thức giấc đột ngột trong khi ngủ dẫn đến mất ngủ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải hiểu tại sao họ đến và cố gắng làm gián đoạn họ bằng mọi cách. Mặt khác, chúng có thể là một hồi chuông báo động đáng lo ngại trước sự xuất hiện của nhiều loại bệnh lý như bệnh tiểu đường hay bệnh động mạch ngoại biên.

Hãy xem những nguyên nhân phổ biến của chuột rút về đêm là gì:

– Thiếu muối khoáng

– Cung cấp máu không đủ cho các cơ

– Chức năng thần kinh thấp

– Mất nước

– Nỗ lực quá mức

Nhưng chuột rút cơ cũng có thể là dấu hiệu của sự hiện diện của nhiều bệnh khác nhau , bao gồm cả những bệnh nghiêm trọng:

– Thu hẹp các động mạch cung cấp máu cho chân.

– Chèn ép các dây thần kinh trong cột sống.

– Các bệnh của hệ thống cơ . Các

– Bệnh thần kinh .

– Mất cân bằng trao đổi chất (thiếu kali, canxi và magiê ).

– Có nhiều yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng chuột rút cơ, chẳng hạn như tuổi già, dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu, mất nước, mang thai, tiểu đường, bệnh gan hoặc tuyến giáp,..

Phải làm gì khi chuột rút về đêm xảy ra

Nếu bạn gặp phải cơn đau chuột rút điển hình khi hỗ trợ thể chất, trước tiên hãy nghỉ ngơi một chút, sau đó:

– Cố gắng bù nước để  bổ sung chất điện giải  và  nước  bị mất trong quá trình sử dụng thể chất. (nó không phải là một phương thuốc tức thời và tuyệt đối nhưng nó sẽ rất hữu ích.)

– Kéo căng: Nếu chuột rút là cần thiết do mệt mỏi, kéo căng chắc chắn hữu ích.

Tuy nhiên, điều tốt nhất là lắng nghe các tín hiệu mà cơ thể gửi cho chúng ta và bạn sẽ tránh được tình trạng này.

Hãy nhớ rằng, sau khi tập luyện, sử dụng các loại dầu và kem tự nhiên chống mệt mỏi và chống viêm để thúc đẩy và tăng tốc độ phục hồi.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chuột rút về đêm, biện pháp khắc phục sẽ không hiệu quả ngay lập tức, mặc dù kéo giãn một chút và cơn đau sẽ qua đi và cơn co thắt sẽ thư giãn, bạn phải tuyệt đối làm gì?

– Cố gắng không ít vận động (những người sống ít vận động sẽ làm suy yếu các cơ và có xu hướng thực hiện các tư thế kéo dài thường không đúng);

– Cố gắng có thói quen ăn uống tốt (chuột rút về đêm rất thường liên quan đến các yếu tố chuyển hóa do chế độ dinh dưỡng. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng sẽ tránh được sự mất cân bằng và thiếu hụt các chất hữu ích cho toàn bộ cơ thể của chúng ta, bao gồm cả cơ bắp).

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan