Loãng xương uống thuốc gì?

Bệnh loãng xương luôn gây ra các tình trạng đau đầu các xương, đau lưng. Những triệu trứng đau này thường kéo dài, thường xuyên tái phát. Vì thế bệnh nhân bị loãng xương thường được kê đơn thuốc kèm theo như paracetamol có tác dụng giảm đau, hạn sốt.

Calci cacbonat và vitamin D3

Đây là những loại thuốc giúp điều trị loãng xương hiệu quả. Cả hai thành phần này hỗ trợ cấu thành xương.

Có nên tự uống thuốc loãng xương?

Thường nhiều người sau khi tìm được đáp án cho thắc mắc loãng xương uống thuốc gì sẽ tự ra cửa hàng thuốc tây để mua. Tuy nhiên bệnh loãng xương không đơn giản như chúng ta nghĩ, những bệnh nhân nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển biến nặng ảnh hưởng tới tính mạng. Do vậy việc tự ý mua thuốc loãng xương là điều không nên.

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang bị bệnh loãng xương cần liên hệ bác sỹ thăm khám trực tiếp. Sau khi được thăm khám trực tiếp có thể tìm hiểu thêm thông tin loãng xương uống thuốc gì và nhờ bác sỹ hoặc chuyên gia có kiến thức trong ngành hỗ trợ, giải đáp cặn kẽ về từng loại thuốc. Có như vậy mới đảm bảo loại thuốc bạn sử dụng đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả tốt cho cơ thế.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ xoay quanh chủ đề loãng xương uống thuốc gì hy vọng bạn có thêm kiến thức và có những giải pháp khi cơ thể bị loãng xương. Chúng tôi luôn ở đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Vì thế hãy nhấn hotline ngay nếu cần trợ giúp!

Nhóm thuốc dành cho người loãng xương phổ biến bên cạnh bisphophonates

  • Thuốc calcitonin
  • Thuốc denosumad (trong đó có hai loại prolia và xgeva)
  • Thuốc calci.

Tất cả các loại thuốc này đều góp phần bổ sung canxi bên cạnh bisphophonates.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan