Những nguyên nhân gây chuột rút trong lúc ngủ

Bạn cũng cảm thấy vô cùng khó chịu khi bị chuột rút chân khi tập thể dục sao? Hoặc tệ hơn là vẫn còn trong khi bạn ngủ và thức dậy với một cơn đau. 

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể biết thêm về những nguyên nhân gây chuột rút trong lúc ngủ mà bạn đang quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn chưa xem:

  1. cần thuê cổ trang
  2. cho thuê cổ trang
  3. cho thuê cổ trang
  4. sức khỏe làm đẹp

Nguyên nhân gây nên chuột rút trong lúc ngủ có thể bạn chưa biết

Vì một trong những tác nhân có thể là tư thế sai của cơ thể chúng ta khi ngủ. Trên thực tế, nếu vì một lý do nào đó mà chúng ta hạn chế cung cấp máu cho chân, lượng oxy cung cấp cho các cơ giảm đi chính là một trong những nguyên nhân khiến những cơn co cứng này xảy ra. Ngoài ra, chuột rút về đêm có thể là một trong những triệu chứng của chân không yên.

Thiếu muối khoáng

Một chế độ ăn ít canxi , magiê và kali ảnh hưởng đến sự xuất hiện của những co thắt: nếu góp phần đầu tiên với chức năng cơ bình thường, thúc đẩy quá trình đông máu bình thường, hai người còn lại củng cố và thư giãn các cơ bắp, giảm mệt mỏi và mệt mỏi , cũng như để thúc đẩy hợp tuần hoàn máu.

Mất nước

Khi bạn đổ nhiều mồ hôi, hoặc uống quá ít , nguy cơ co cơ sẽ tăng lên . Do đó, điều quan trọng là phải uống thường xuyên và đảm bảo cung cấp đủ nước .

Sự thay đổi nhiệt độ

Chuyển từ môi trường ấm sang môi trường lạnh có thể gây co cơ đột ngột . Trong trường hợp này, chuột rút có thể còn đau hơn và khó tan, do bộ phận bị đau không nóng.

Môi trường lạnh

Ngay cả khi tập thể thao trong môi trường quá lạnh cũng có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Để tránh co cứng khó chịu, bạn nên khởi động đầy đủ , có thể lâu hơn bình thường.

Tiêu thụ rượu

Có, uống rượu có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp . Điều này là do rượu làm cơ thể chúng ta mất nước. Bằng cách uống rượu, chúng ta đi tiểu thường xuyên hơn để tống chất độc ra ngoài, do đó chúng ta mất nhiều chất lỏng hơn. Nếu uống thì nhớ bù nước dồi dào nhé!

Hoạt động thể chất ở cường độ cao

Như chúng tôi đã nói, hai yếu tố này có thể quyết định đến sự khởi phát của chuột rút, đặc biệt là khi có nhiệt độ cao .

Mang thai

Khi mang thai, nhiều phụ nữ bị chuột rút.

Cách giảm chuột rút ở bắp chân có thể bạn cần biết

Chuột rút bắp chân phải được điều trị kịp thời, đặc biệt là giảm nhanh tình trạng đau cấp tính. Để làm được điều này, cần giúp các sợi cơ bị co rút được thư giãn. Điều đầu tiên cần làm là vào tư thế ngồi, mở rộng chân bị ảnh hưởng và kéo ngón chân về phía bạn.

Nếu bạn không thể ngồi dậy, chẳng hạn nếu chuột rút xảy ra vào ban đêm và cơn đau khiến bạn không thể cử động được, bạn có thể kéo ngón chân về phía mình, luôn mở rộng chi bị ảnh hưởng, giúp bản thân bằng cách vỗ bàn chân. 

Một hành động quan trọng khác để cơn chuột rút nhanh chóng qua đi là xoa bóp vùng bị chuột rút một cách nhẹ nhàng nhưng sâu (cố gắng chạm đến các thớ cơ bằng động tác). Nhiều người cho rằng hậu quả của hành động này là do làm nóng vùng được điều trị.

Trên thực tế, có những ý kiến ​​trái ngược nhau về nó và các phản ứng được quyết định là chủ quan: một số cảm thấy nhẹ nhõm với nhiệt và những người khác chườm đá lên phần bị đau. 

Nguồn: http://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan