Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Rất nhiều các cặp vợ chồng luôn có những thắc mắc về vấn đề sinh mổ ví dụ như sinh mổ bao lâu thì có thể quan hệ. 

xem thêm>> cho thuê cổ trang

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được và cần lưu ý những gì sau khi sinh mổ. Sau sinh sức khoẻ của các bà mẹ là rất yêu do đó cần có những lưu ý trong vấn đề quan hệ. Bài viết này sẽ giải đáp về những thắc mắc về sinh mổ bao lâu thì quan hệ được các cặp vợ chồng có thể tham khảo. 

Thời gian có thể quan hệ sau sinh

Nghiên cứu y học cho thấy, thời điểm phù hợp để phụ nữ sinh đẻ giao hợp là 8 tuần sau khi sinh, vì lúc này cơ quan sinh sản của nữ giới mới trở lại bình thường. Thời gian giao hợp cụ thể sau sinh của mỗi chị em phụ thuộc vào quá trình hồi phục thể chất sau sinh, tuy nhiên không nên để sớm hơn 6 tuần sau sinh. Khi mang thai, tử cung của bà bầu dần dần giãn ra và to lên cùng với sự lớn lên và phát triển không ngừng của thai nhi trong bụng, khi sinh nở, tử cung của bà bầu to gấp mấy lần trước khi mang thai. Do đó, quá trình hồi phục cũng tương đối lâu, nhìn chung đòi hỏi khoảng 6 tuần (42 ngày).

Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng tiếp tục cuộc sống tình dục của họ trong vòng 1 tháng sau khi sinh, nhưng nhiều cặp vợ chồng lại tiếp tục cuộc sống tình dục của họ từ 1-3 tháng sau khi sinh. 

Mặc dù không có thời gian cụ thể  cho việc quan hệ sau sinh tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn sinh mổ bao lâu thì quan hệ được thì thời gian tốt nhất cho các bà mẹ là nên bắt đầu quan hệ từ tháng thứ 3, để cho vết mổ có thể hồi phục cũng như có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về sức khỏe trong khi quan hệ. 

Một số lưu ý khi quan hệ sau sinh mổ

Trong thời gian quan hệ tình dục đầu tiên sau khi sinh con, do hầu hết các sản phụ còn đang trong thời kỳ cho con bú nên việc tiết nội tiết tố nữ chưa trở lại như trước khi mang thai, âm đạo tương đối khô và niêm mạc âm đạo cũng tương đối mỏng manh nên người chồng cần quan tâm, hợp tác, động tác nhẹ nhàng vừa phải. Kéo dài thời gian dạo đầu, vuốt ve và giao tiếp nhiều hơn, đồng thời xóa bỏ rào cản tâm lý của người vợ.

Việc giao hợp sau khi sinh con có thể gây rách âm đạo và chảy máu, khi bị chảy máu bạn nên đến gặp bác sĩ kịp thời để tránh chảy máu quá nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, sau khi điều trị tổng quát, nó có thể tự lành. Tất nhiên, nếu người chồng chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn ham muốn cá nhân, không quan tâm, chăm sóc vợ thì sẽ dễ gây ra sự khó chịu, chán ghét ở vợ, thậm chí có thể dẫn đến lãnh cảm với phụ nữ.

Đặc biệt lưu ý phòng tránh nhiễm khuẩn khi quan hệ sau sinh, cả vợ và chồng nên quan hệ sau khi tắm. Thời gian quan hệ mỗi lần không nên quá lâu để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người vợ và tiêu hao quá nhiều sức lực. Thời gian quan hệ tình dục thích hợp là 20 – 30 phút, và vuốt ve nhiều hơn. Khi quan hệ, người chồng không được hoạt động quá mạnh, nếu không sẽ làm tổn thương vùng kín mới phục hồi của người vợ. Cho đến khoảng 3 tháng sau sinh, thành âm đạo vẫn còn rất mỏng manh, nếu thực hiện các động tác gắng sức sẽ dễ gây tổn thương nên lưu ý không được thực hiện động tác này.

Xem thêm>> Uống sữa milo có béo không?, uống nước muối buổi sáng giảm cân, máy chạy bộ Elipsport,massage nguyễn thị thập

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn cũng như có những kiến thức về sinh mổ bao lâu thì quan hệ được để các cặp vợ chồng có thể tham khảo để giúp cho cơ thể mẹ bầu nhanh hồi phục và tiếp tục cuộc sống vợ chồng. 

Nguồn: https://chothuecotrang.com/

Tin Liên Quan